EFY-CA đã được chính thức công nhận là chữ ký số đạt tiêu chuẩn SHA2

EFY-CA đã đáp ứng đủ yêu cầu theo quy định và đã chính thức được công nhận là chữ ký số đạt tiêu chuẩn SHA256 theo quy định tại Thông tư 06/2015/TT-BTTT

Theo yêu cầu của Bộ Thông tin và Truyền thông (Bộ TT&TT), các đơn vị cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số chuyển đổi hàm băm xác thực từ SHA1 thành SHA256. Việc chuyển đổi này nhằm nâng cao tính bảo mật, mã hóa của chữ ký số. Trên thế giới hiện nay hàm băm SHA1 đã dần bị loại bỏ và không còn được hỗ trợ vì tính bảo mật đã lỗi thời và có thể bị giải mã.

SHA-256 đáp ứng tiêu chuẩn về “hàm băm bảo mật” được quy định tại Thông tư 06/2015/TT-BTTT của Bộ TT&TT quy định Danh mục tiêu chuẩn bắt buộc áp dụng về chữ ký số và dịch vụ chứng thực chữ ký số và Nghị định 130/NĐ-CP quy định chi tiết thi hành luật giao dịch điện tử về chữ ký số và dịch vụ chứng thực chữ ký số, bắt buộc các nhà cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số công cộng chuyển đổi “hàm băm bảo mật” từ tiêu chuẩn SHA-1 sang tiêu chuẩn SHA-2.

Hàm băm SHA-1 đã bị bẻ khóa, dễ dàng bị giả lập và không được phép sử dụng trên các dịch vụ, ứng dụng từ tháng 1/2017. Hàng loạt các hãng công nghệ lớn trên thế giới đã tuyên bố ngừng hỗ trợ chứng chỉ SHA-1 từ sau năm 2016.

Việc tiếp tục sử dụng hàm băm SHA-1 khiến gia tăng khả năng bị tấn công, mất cắp thông tin, dữ liệu, tài khoản ngân hàng, tiền gửi tiết kiệm, giả mạo hợp đồng điện tử, hóa đơn điện tử, kê khai thuế, hải quan điện tử và rất nhiều nguy cơ an ninh mạng khác. Hàm băm SHA-256 có tính bảo mật cao hơn và hiện được đánh giá là một trong những hàm băm an toàn nhất hiện nay.

Căn cứ vào Quyết định số 159/QĐ-NEAC của Trung tâm chứng thực điện tử Quốc gia thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông đã cử đoàn cán bộ của Trung tâm để kiểm tra hệ thống kỹ thuật phục vụ việc cấp chứng thư số cho Tổ chức cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số công cộng EFY-CA.

Ngày 19/12/2019, đoàn cán bộ Trung tâm đã đến văn phòng của Công ty CP Công nghệ tin học EFY Việt Nam để kiểm tra hệ thống kỹ thuật.

Đoàn cán bộ Trung tâm chứng thực điện tử Quốc gia và Đoàn cán bộ nhân viên EFY-CA

Đoàn cán bộ Trung tâm chứng thực điện tử Quốc gia gồm có:

  1. Ông Đặng Đình Trường – Phó Giám đốc Trung tâm chứng thực điện tử Quốc gia – Trưởng đoàn
  2. Ông Nguyễn Văn Duy – Phó Trưởng Phòng Thẩm định và pháp chế - Phó Trưởng đoàn
  3. Ông Ngô Minh Điệp – Chuyên viên Hành chính – tổng hợp Trung tâm chứng thực điện tử Quốc gia – Thành viên

Đoàn cán bộ nhân viên EFY-CA gồm có:

  1. Ông Hoàng Văn Thuấn – Tổng Giám đốc
  2. Ông Vũ Mạnh Hùng – Giám đốc Công nghệ 1
  3. Ông Trần Mạnh Hùng – nhân viên kỹ thuật chữ ký số EFY-CA

Trong buổi làm việc tại EFY Việt Nam đoàn cán bộ của Trung tâm đã thực hiện kiểm tra đầy đủ các yếu tố kỹ thuật quy định tại Nghị định số 130/2018/NĐ-CP và đặt biệt là đã kiểm tra dữ liệu mã hóa dữ liệu khi ký số để đảm bảo tính an toàn bảo mật thông tin cho khách hàng theo tiêu chuấn SHA256.

Buổi làm việc kết thúc, đoàn cán bộ Trung tâm đã đánh giá đưa ra kết luật EFY-CA đã đáp ứng đủ yêu cầu theo quy định và đã chính thức được công nhận là chữ ký số đạt tiêu chuẩn SHA256.

Ông Đặng Đình Trường - Trưởng đoàn và Ông Hoàng Văn Thuấn – Tổng Giám đốc

EFY-CA sẵn sàng cung cấp dịch vụ, hỗ trợ khách hàng trong việc chuyển đổi hàm băm SHA-1 sang hàm băm SHA-256 an toàn và nhanh chóng nhất. 

Thoant

Khách hàng tiêu biểu