TIN TỨC TỔNG HỢP

EFY Việt Nam tham gia lễ ký kết thỏa thuận hợp tác triển khai chữ ký số di động Make in Vietnam

Ngày 3/11/2020, Đại diện EFY Việt Nam, CEO Hoàng Văn Thuấn tham gia cuộc họp của VCDC về thúc đẩy phát triển chữ ký số cá nhân tại Hà Nội. Trong cuộc họp, lễ ký kết hợp tác phát triển giải pháp chữ ký số di động Make in Vetnam giữa Câu lạc bộ chữ ký số và giao dịch điện tử Việt Nam (VCDC) với Công ty cổ phần đầu tư và phát triển Hưng Phát (HPID) và Công ty cổ phần dịch vụ công nghệ HPSI diễn ra thành công hứa hẹn nhiều triển vọng mới cho giải pháp chữ ký số cá nhân trong thời gian tới

EFY Việt Nam cùng các NCC chữ ký số chuẩn bị triển khai dịch vụ chữ ký số di động

Với kỳ vọng thúc đẩy nhanh chóng quá trình triển khai chữ ký số cá nhân với mức giá hợp lý, giúp việc áp dụng chữ ký số cho các cá nhân, hộ kinh doanh được khả thi và sớm đưa vào thực tế. Dự kiến, giải pháp chữ ký số di động “Make in Vietnam” nhắm tới đối tượng người dùng cá nhân sẽ được hoàn thiện và cung cấp ra thị trường vào khoảng giữa năm 2021.

Theo ông Ngô Tuấn Anh, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Chữ ký số và giao dịch điện tử Việt Nam:Không chỉ mang lại sự tiện lợi, chữ ký số cá nhân giải quyết bài toán về bảo đảm an toàn cho các giao dịch số. Do vậy, giải pháp chữ ký số di động Make in Việt Nam do các doanh nghiệp trong nước làm chủ về công nghệ lõi, sẽ giúp thúc đẩy quá trình chuyển đổi số, chính phủ điện tử”

Có thể thấy, trong bối cảnh cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0 tại Việt Nam, Chữ ký số là công cụ đắc lực phục vụ công cuộc chuyển đổi số. Trong khi thị trường Chữ ký số doanh nghiệp đã dần ổn định, thì mảng Chữ ký số cá nhân mới được triển khai khiêm tốn với khoảng 10%. Bên cạnh đó, theo Nghị định số 123/2020/NĐ-CP ban hành 19/10/2020 vừa qua cũng quy định rõ hộ kinh doanh cá thể sử dụng hóa đơn điện tử và khai Thuế phải áp dụng Chữ ký số. Quy định này đã giúp mở rộng thị trường sang lĩnh vực kinh doanh.

Theo ước tính, việc mở rộng cung cấp giải pháp chữ ký số di động sẽ giúp các nhà cung cấp dịch vụ chữ ký số trong nước khai thác được thị trường đầy tiềm năng với hơn 10 triệu khách hàng. Điều này đã thúc đẩy Câu lạc bộ Chữ ký số và giao dịch điện tử Việt Nam tích cực xây dựng giải pháp có tính ứng dụng cao, bảo đảm pháp lý và hợp chuẩn quốc tế nhằm thúc đẩy việc triển khai chữ ký số cá nhân trong thời gian tới

Là một trong các thành viên của Câu lạc bộ Chữ ký số và giao dịch điện tử Việt Nam VCDC được thành lập theo Quyết định 98 ngày 28/11/2017 của Hiệp hội An toàn thông tin Việt Nam (VNISA), trong thời gian tới, EFY Việt Nam cùng các đơn vị hợp tác nhanh chóng triển khai và đưa chữ ký số di động “Make in Vietnam” áp dụng trong thực tiễn.

EFY Việt Nam

Khách hàng tiêu biểu