HOẠT ĐỘNG KHÁCH HÀNG

EFY Việt Nam tham dự lễ khai trương "Tích hợp giải pháp ký số từ xa vào Cổng dịch vụ công tỉnh Thái Nguyên"

Chiều ngày 11/7, Công ty CP Công nghệ tin học EFY Việt Nam tham dự buổi khai trương Tích hợp giải pháp ký số từ xa vào Cổng dịch vụ công tỉnh Thái Nguyên với vai trò nhà cung cấp chữ ký số công cộng. Sự kiện do Sở Thông tin và Truyền thông Thái Nguyên chủ trì, phối hợp với Trung tâm Chứng thực điện tử Quốc gia, Câu lạc bộ Chữ ký số và giao dịch điện tử Việt Nam và các đơn vị cung cấp dịch vụ Chứng thực Chữ ký số công cộng trên cả nước.

Lễ khai trương tích hợp giải pháp ký số từ xa vào Cổng dịch vụ công tỉnh Thái Nguyên

Chữ ký số là một bộ phận quan trọng của hạ tầng số, giúp các giao dịch trên môi trường số được bảo đảm an toàn. Tuy nhiên, công nghệ ký số USB token truyền thống có nhiều bất tiện như yêu cầu thao tác trên máy tính, luôn phải mang theo thiết bị cứng, tốn kém chi phí, do đó, đối tượng sử dụng chủ yếu là các tổ chức, doanh nghiệp, cơ quan nhà nước sử dụng, còn người dùng cá nhân rất khiêm tốn. 

Trong khi đó, ký số từ xa (Remote Signing) là giải pháp ký số mới, đáp ứng mức độ thuận tiện, tuân thủ và bảo đảm cao nhất trên thiết bị di động cho xác thực người ký. Với Remote Signing, người sử dụng không cần USB token như ký số truyền thống, mà chỉ cần dùng điện thoại thông minh (smartphone), máy tính bảng để thực hiện ký số; đem lại nhiều thuận tiện, đặc biệt là đối với người dùng cá nhân khi cho phép ký số mọi lúc, mọi nơi với chi phí hợp lý. Đây là giải pháp đáp ứng mức độ thuận tiện và bảo mật cao nhất trên thiết bị di động cho người ký, giúp các giao dịch trên môi trường số được đảm bảo an toàn.

Thái Nguyên là địa phương đầu tiên tích hợp với tất cả các đơn vị cung cấp dịch vụ ký số từ xa theo chuẩn quy định của Bộ Thông tin và Truyền thông. Việc triển khai tích hợp giải pháp ký số từ xa trên cổng dịch vụ công trực tuyến là một trong những hoạt động thúc đẩy nhanh công cuộc chuyển đổi số của tỉnh, giúp người dân thuận tiện, an toàn hơn khi thực hiện các thủ tục hành chính. 

Tại sự kiện khai trương, EFY Việt Nam cùng với các nhà cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số công cộng đã thực hiện ký kết bản ghi nhớ đối với Sở Thông tin và Truyền thông Thái Nguyên để cung cấp cho người dân sử dụng dịch vụ miễn phí trong thời gian 6 tháng.

Các nhà cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số công cộng ký kết bản ghi nhớ đối với Sở Thông tin và Truyền thông Thái Nguyên

Với thỏa thuận này, người dân Thái Nguyên có cơ hội trải nghiệm giải pháp ký số từ xa để thực hiện các giao dịch điện tử, nâng cao hiệu quả công việc, tăng tính công khai, minh bạch trong quản lý, tăng tính tiện ích và cải thiện lòng tin khi tham gia giao dịch điện tử. 

EFY Việt Nam

 

Khách hàng tiêu biểu