Báo bảo hiểm xã hội - Ra mắt phiên bản phần mềm kê khai BHXH điện tử trên mobile

Ngày 12/11, tại Hà Nội, Công ty CP công nghệ tin học EFY Việt Nam chính thức ra mắt phiên bản phần mềm kê khai BHXH điện tử trên mobile đầu tiên tại Việt Nam.

Đồng thời đưa tin có Trang thông tin điện tử BHXH Thái Nguyênhttp://www.bhxhthainguyen.gov.vn/Vanban/VanbanBHXHVietNam/tabid/151/Alias/tin-tuc/ArticleId/1151/Content/ra-mat-phien-ban-phan-mem-ke-khai-bhxh-dien-tu-tren-mobile/Default.aspx

EFY Việt Nam là một trong những nhà cung cấp dịch vụ hỗ trợ kê khai giao dịch BHXH điện tử (I-VAN) được BHXH Việt Nam cấp phép. EFY-eBHXH là phần mềm kê khai BHXH điện tử phổ biến hiện nay, với 2 phiên bản trên Destop và trên nền Web. Đến nay, các điện thoại di động sử dụng hệ điều hành IOS hoặc Android đều sử dụng được phần mềm EFY-eBHXH.

EFY-eBHXH mobile: Thông báo kết quả hồ sơ ngay trên điện thoại

Ông Hoàng Văn Thuấn- Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc EFY Việt Nam cho biết: Phiên bản phần mềm kê khai BHXH điện tử trên mobile nằm trong lộ trình cung cấp dịch vụ BHXH điện tử chuyên sâu của EFY Vệt Nam. Bên cạnh phiên bản trên Destop và trên Web, thì phiên bản kê khai BHXH điện tử trên mobile sẽ giúp các giao dịch về BHXH, BHYT, BH thất nghiệp với cơ quan BHXH trở nên đơn giản hơn cho đơn vị SDLĐ. Tất cả các giao dịch với cơ quan BHXH chỉ cần thực hiện trên một chiếc Smatphone ở bất cứ nơi đâu và bất cứ lúc nào.

Đến nay, cả nước đã có gần 50.000 đơn vị SDLĐ sử dụng phần mềm giao dịch điện tử BHXH của EFY Việt Nam, trong đó riêng ở Hà Nội có gần 26.000 đơn vị sử dụng phần mềm này.

Theo ông Lê Mạnh Quân- Giám đốc BHXH quận Nam Từ Liêm, từ năm 2015, BHXH Hà Nội đã triển khai thí điểm giao dịch điện tử thông qua phần mềm hỗ trợ kê khai eBHXH (do Công ty EFY Việt Nam phát triển cung cấp) tích hợp với Cổng giao dịch điện tử và kết nối với phần mềm tiếp nhận hồ sơ thành một quy trình khép kín, đảm bảo việc giao dịch điện tử thuận lợi cho cả người SDLĐ và cơ quan BHXH.

Quá trình sử dụng phần mềm kê khai BHXH điện tử do EFY Việt Nam cung cấp ở BHXH quận Nam Từ Liêm khá tiện lợi, đơn giản, chính xác, giảm thời gian cho DN khi thực hiện các thủ tục BHXH và giảm được các chi phí phát sinh khác. Đến nay, với việc có thêm phiên bản phần mềm kê khai BHXH điện tử trên mobile, chắc chắn người dân và DN sẽ được hưởng nhiều tiện ích hơn.

Báo bảo hiểm xã hội