Báo kinh tế & đô thị-EFY Việt Nam: Dấu ấn 10 năm phát triển

Kinhtedothi - Trở thành DN hàng đầu về ứng dụng công nghệ thông tin trong cải cách hành chính cho các cơ quan quản lý Nhà nước, các DN, sau 10 năm hình thành và phát triển, Công ty CP Công nghệ tin học EFY Việt Nam (EFY Việt Nam) đã để lại dấu ấn với các sản phẩm, dịch vụ phần mềm nhiều tính năng, tiện ích.

Đam mê công nghệ

Được thành lập vào năm 2007, EFY Việt Nam được biết đến là nhà cung cấp hàng đầu các sản phẩm, giải pháp ứng dụng CNTT trong lĩnh vực Chính phủ điện tử và phần mềm quản lý DN. Từ ngày đầu thành lập EFY Việt Nam đã xác định theo lĩnh vực trọng tâm là phát triển CNTT, khách hàng chính là cơ quan Nhà nước và DN. Lúc khởi nghiệp, tài sản lớn nhất của tập thể EFY Việt Nam là sự đam mê công nghệ, sự quyết tâm, sự khát vọng tương lai. EFY Việt Nam tin tưởng vào một triết lý đơn giản rằng: Làm đúng thì sẽ vui hơn; Sản phẩm tốt, dịch vụ tốt, thái độ tốt luôn là giá trị cốt lõi của EFY.

Cán bộ, nhân viên văn phòng EFY Việt Nam

Khẩu hiệu của EFY Việt Nam là: Sức mạnh của sự tử tế, đặt uy tín và chất lượng lên hàng đầu trong cung cấp sản phẩm, dịch vụ và chăm sóc khách hàng. Hiện EFY Việt Nam có đội ngũ cán bộ quản lý chuyên nghiệp được đào tạo vững chắc trong công tác quản trị kinh doanh và điều phối toàn bộ hoạt động của công ty theo các phương pháp hiện đại và được áp dụng hiệu quả ở các công ty, DN khác; Cán bộ kỹ thuật có tay nghề cao làm chủ được các công nghệ tiên tiến trong lĩnh vực phát triển phần mềm tin học và áp dụng hiệu quả vào các sản phẩm phần mềm của công ty. Bên cạnh đó, đội ngũ chuyên gia về quản lý, đầu tư và nghiên cứu và cập nhật thường xuyên các thông tin văn bản quy phạm pháp luật trong công tác quản lý Nhà nước đảm bảo tuân thủ đầy đủ và chặt chẽ các quy định.

Qua 10 xăm xây dựng và phát triển, EFY Việt Nam đã có văn phòng giao dịch tại TP Hồ Chí Minh và Đà Nẵng, cùng hệ thống đại lý, cộng tác viên đông đảo trong cả nước. 

Định hướng phát triển

Với mốc 10 năm hoạt động, EFY Việt Nam đã trở thành một đơn vị hàng đầu trong việc cung cấp giải pháp và xây dựng phần mềm tin học cho các cơ quan quản lý Nhà nước và các đối tác khác. Cung cấp các sản phẩm, dịch vụ về phần mềm dựa trên kinh nghiệm phát triển phần mềm hiện đại của các nước trên thế giới và được áp dụng phù hợp với tình hình ứng dụng công nghệ thông tin của Việt Nam… Bên cạnh đó, EFY Việt Nam kết hợp với các trường ĐH, CĐ theo mô hình giữa DN và Nhà trường hướng tới mục tiêu trở thành địa chỉ hàng đầu của cả nước về đào tạo, bồi dưỡng, tư vấn và cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho xã hội, phù hợp với nhu cầu của thực tiễn.

Đến nay, EFY Việt Nam đã có một chỗ đứng vững chắc nhất định trên thị trường và có một số sản phẩm dịch vụ được xếp ngang hàng với các thương hiệu của tập đoàn hàng đầu Việt Nam, như sản phẩm BHXH Điện tử. Trong kế hoạch tiếp theo, như những gì vị Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc EFY Việt Nam Hoàng Văn Thuấn xác định sẽ đầu tư lớn hơn, trọng tâm hơn vào lĩnh vực mình có thế mạnh, nhất là Phát triển CNTT: Mở rộng hợp tác quốc tế, đẩy mạnh ứng dụng CNTT trong hoạt động sản xuất, kinh doanh, sản xuất nông nghiệp, xây dựng kho dữ liệu tài nguyên số, nâng cao kỹ năng nghề nghiệp cho nguồn nhân lực Việt Nam; kịp thời nắm bắt cơ hội của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đang diễn ra vô cùng mạnh mẽ…

EFY Việt Nam đã đạt được những thành tích: Nhà cung cấp dịch vụ hỗ trợ kê khai giao dịch BHXH điện tử (I-VAN); Thành viên Tổ chức Kỷ lục Việt Nam; Thành viên của Hội khoa học hành chính Việt Nam; Thành viên của Viện dữ liệu và phần mềm thế giới (World Software and Data Academy); Thành viên của Viện Não bộ thế giới (World Brain Academy); Chứng nhận Sao Khuê 2012 dành cho Phần mềm một cửa điện tử; Chứng nhận Sao Khuê 2013 dành cho Phần mềm Quản lý tiếp dân, giải quyết đơn thư khiếu nại tố cáo; Chứng nhận Sao Khuê 2012 dành cho Phần mềm kê khai BHXH điện tử.

Trong lĩnh vực CNTT, để dịch vụ ứng dụng thành công trong cơ quan hành chính phụ thuộc vào 3 yếu tố: Tìm con người đam mê công nghệ, am hiểu công nghệ; Định hướng để chọn được dịch vụ mà thời đại công nghệ số đang cần để kết nối xã hội, phục vụ cho nhu cầu giữa người cần và người có, khai thác triệt để được năng lực thừa hưởng của xã hội cho phát triển, cho sản xuất; Những người làm CNTT khi đã định hướng đúng rồi thì quyết liệt và kiên trì hành động thì mới thành công. Khi đó sẽ có ích cho xã hội, thúc đẩy sự phát triển sản xuất, kinh doanh, đó là vai trò của người làm CNTT, cũng như ứng dụng CNTT và EFY Việt Nam đã và đang làm được điều đó.

TS Lê Doãn Hợp – nguyên Bộ trưởng Bộ TT&TT, Chủ tịch Hội đồng xác lập kỷ lục Việt Nam

 

Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc EFY Việt Nam Hoàng Văn Thuấn:

Phát triển công nghệ để bắt kịp 4.0

Nhân kỷ niệm 10 năm thành lập, Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc EFY Việt Nam Hoàng Văn Thuấn đã chia sẻ với phóng viên báo Kinh tế & Đô thị về những dự định trong chiến lược phát triển trọng tâm sản phẩm của mình.

Phần mềm một cửa điện tử của EFY Việt Nam đang được nhiều cơ quan, DN sử dụng, ông có thể chia sẻ thông tin về sản phẩm này?

- Để hội nhập sâu rộng với cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, mỗi DN nên chủ động nắm bắt để áp dụng KHCN vào quản lý điều hành, sản xuất kinh doanh nhằm tiết giảm chi phí, nhân công, tăng năng suất lao động… nhằm nâng cao năng lực cạnh tranh. Có thể nói là phần mềm một cửa liên thông của EFY Việt Nam là sản phẩm đầu tiên của Việt Nam, cũng đã được xác lập kỷ lục Việt Nam khi được ứng dụng nhiều nhất tại các cơ quan hành chính. Trong khối chính phủ điện tử, tiếp theo là sản phẩm tiếp dân và giải quyết đơn thư khiếu nại tố cáo, phần mềm số hóa, hồ sơ lưu có ứng dụng công nghệ nhận dạng ký tự quang học (OCR). Đặc biệt, với phần mềm kê khai BHXH điện tử của EFY Việt Nam giúp kết nối giữa cơ quan quản lý Nhà nước và DN một cách tiện ích nhất. Sau 5 năm triển khai, EFY Việt Nam đang phục vụ cho trên 70.000 khách hàng là DN, trường học, cơ quan nhà nước trên toàn quốc.

Ông có thể tiết lộ những dự định kế hoạch trong thời gian tới của EFY Việt Nam?

- Là DN CNTT nên EFY Việt Nam luôn chú trọng vào lĩnh vực có thế mạnh, nhất là phát triển CNTT. Trong đó, chúng tôi sẽ tiếp tục mở rộng hợp tác quốc tế, đẩy mạnh ứng dụng CNTT, kịp thời nắm bắt cơ hội của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đang diễn ra. Tôi chỉ có thể tiết lộ, trong lễ kỷ niệm 10 năm thành lập (10/11) EFY Việt Nam sẽ cho ra mắt sản phẩm phần mềm hóa đơn điện tử phiên bản 2.0 thông minh khi các cơ quan quản lý, DN, các hộ kinh doanh sử dụng sẽ tiết kiệm được thời gian, chi phí, tránh lãng phí nguồn lực xã hội…

Nhân kỷ niệm 10 năm thành lập, ông có chia sẻ gì với các đối tác, khách hàng?

- Ngoài nỗ lực của bản thân, thành công của EFY Việt Nam chắc chắn không thể thiếu được sự tin tưởng và đồng hành của các khách hàng, đối tác, bạn bè trong suốt thời gian qua. Để thực hiện được mục tiêu đặt ra, EFY Việt Nam mong muốn tiếp tục nhận được sự tin tưởng, hợp tác, đồng hành của các đối tác, khách hàng và đặc biệt là các cơ quan quản lý Nhà nước trong chặng đường tiếp theo.

Xin cảm ơn ông!

 

Báo kinh tế & đô thị