Báo kinh tế và đô thị - iHOADON và tính năng vượt trội

Kinhtedothi - Sản phẩm phần mềm hóa đơn điện tử (iHOADON) phiên bản 2.0 của Công ty CP Công nghệ tin học EFY Việt Nam (EFY Việt Nam) dù mới đưa ra thị trường nhưng đã nhận được sự đón nhận của khách hàng là các cơ quan, DN, hộ kinh doanh, trường học… bởi tính thông minh vượt trội của sản phẩm giúp tiết kiệm thời gian, chi phí trong quản lý, điều hành sản xuất, kinh doanh.

Siêu phẩm cho doanh nghiệp

iHOADON là tập hợp các thông điệp dữ liệu về bán hàng hoá, cung ứng dịch vụ, được khởi tạo, lập, gửi, nhận, lưu trữ và quản lý bằng phương tiện điện tử. iHOADON hỗ trợ toàn diện và đầy đủ các chức năng từ bước thông báo phát hành, xuất hóa đơn, báo cáo, quản lý các loại hóa đơn giá trị gia tăng, hóa đơn bán hàng, phiếu xuất kho kiêm vận chuyển nội bộ… Trong đó, phần mềm hỗ trợ thiết kế các mẫu hóa đơn phù hợp với yêu cầu quản lý của đơn vị. Đồng thời hỗ trợ nạp dữ liệu khách hàng, danh mục hàng hóa… vào phần mềm iHOADON, đảm bảo việc xuất hóa đơn nhanh, chính xác và quản lý với số lượng lớn.

Hoá đơn điện tử iHOADON sở hữu nhiều tính năng vượt trội

Theo Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc EFY Việt Nam Hoàng Văn Thuấn, khi sử dụng iHOADON, hóa đơn xuất ra được ký số điện tử và mã hóa dữ liệu nên không thể thay đổi, được lưu trữ tại đơn vị và trên máy chủ của nhà cung cấp dịch vụ EFY Việt Nam, đảm bảo không mất mát và dễ dàng lấy lại khi cần. Phần mềm iHOADON có khả năng trao đổi, tích hợp với các phần mềm khác như CRM, ERP… đáp ứng quản lý hóa đơn với các mô hình DN. “Đối với các trường học, iHOADON hỗ trợ toàn diện và đầy đủ các chức năng để kế toán nhà trường quản lý hóa đơn thu học phí và phiếu thu tiền mua thẻ BHYT, đồng phục… Nhất là tính năng loại bỏ không có tình trạng thu thiếu, thu thừa học phí hoặc các khoản thu khác của học sinh, sinh viên” – ông Thuấn dẫn chứng. Đồng thời cho rằng, cần thay đổi thói quen trong quản lý Nhà nước cũng như tương tác giữa các DN, người dân toàn diện về mặt ứng dụng CNTT để khuyến khích sử dụng iHOADON. 

Tiết kiệm 90% chi phí

Nếu sử dụng hóa đơn giấy ít nhất là 2 liên hoặc 3 - 4 liên tùy từng hóa đơn do đối tác yêu cầu. Theo tính toán, một tờ giấy 2 liên đặt in cũng mất 1.000 đồng, chưa tính đến công kế toán ngồi nhập để in, rồi chuyển phát nhanh… Tính trung bình chi phí hóa đơn bằng giấy khoảng 5.000 – 6.000 đồng/tờ. Trong khi đó, sử dụng iHOADON trung bình chỉ mất 300 – 500 đồng/hóa đơn. “Nếu số lượng sử dụng iHOADON ít thì chi phí vào khoảng 1.000 đồng/hóa đơn, kể cả phí dịch vụ phần mềm của hóa đơn và để lưu trữ dữ liệu trên 10 năm, được phục vụ tra cứu những hóa đơn đó và hỗ trợ qua tổng đài 24/24 giờ. Như vậy sử dụng iHOADON tiết kiệm đến 80 – 90% chi phí” – ông Hoàng Văn Thuấn nhấn mạnh.

Từ 1/8/2017, EFY Việt Nam đã triển khai ứng dụng CNTT trong hoạt động sản xuất, kinh doanh và phục vụ khách hàng. Hiện tại văn phòng đều không có giấy và tiết kiệm được rất nhiều chi phí cho DN. Ông Hoàng Văn Thuấn dẫn chứng, trước đây một ngày EFY Việt Nam chuyển phát nhanh cho 300 khách hàng, cứ 4 – 5 giờ các nhân viên ra đóng bưu phẩm, đôi khi bỏ nhầm nội dung vào phong bì, mất rất nhiều thời gian. Tuy nhiên, khi sử dụng iHOADON, nhân viên không phải làm thêm giờ. Hơn nữa, khách hàng đồng ý giao dịch xong, lập tức mở mail ra và nhận được hợp đồng, hóa đơn, không phải tốn kém thêm bất kỳ chi phí nào.

Hiện tại EFY Việt Nam đang hỗ trợ và phục vụ trên 70.000 khách hàng là DN, trường học và các cơ quan Nhà nước, trong đó có khoảng 300 đơn vị đã áp dụng iHOADON. Sản phẩm của công ty đã từng bước khẳng định được chỗ đứng vững chắc trên thị trường, thậm chí, một số sản phẩm dịch vụ có thể sánh ngang được với tập đoàn lớn.

Báo kinh tế và đô thị