Doanh nghiệp tất bật sản xuất sau Tết

Kinhtedothi - Ngày 7/2, sau hơn một tuần nghỉ Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, nhiều DN đã làm việc trở lại với khí thế lao động sản xuất rất sôi nổi, khẩn trương.

Thậm chí do đặc thù có đơn vị làm việc xuyên Tết với một tâm lý khẩn trương, quyết tâm phục hồi kinh tế sau ảnh hưởng của dịch.

Khẩn trương vào việc

Bên dây chuyền sản xuất đang vận hành ngày 7/2, Tổng Giám đốc Công ty CP Thương mại quốc tế Thịnh Long (Thịnh Long Intra.,JSC) Bùi Bá Thiện phấn khởi chia sẻ, cán bộ, công nhân viên rất hăng hái tích cực, bắt tay vào làm việc bình thường. Mọi người rất vui khi quay lại làm việc đầu năm mới và luôn nâng cao ý thức cảnh giác với dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp.

Công nhân Công ty CP May 10 khẩn trương góp sức cùng với doanh nghiệp để hoàn thành kế hoạch trong những ngày đầu Xuân. Ảnh: Hoàng Anh

Thịnh Long Intra.,JSC chuyên sản xuất khẩu trang cao cấp, cung cấp cho các CDC, y tế bệnh viện… Tầm nhìn của DN này là phân khúc sản phẩm cao cấp dành cho lực lượng tuyến đầu chống dịch và xuất khẩu. Thời gian tới, Thịnh Long Intra.,JSC sẽ xây dựng nhà máy mới, quy mô rộng lớn, đạt chuẩn mọi tiêu chí về sản xuất trang thiết bị vật tư y tế tại Lương Sơn, Hòa Bình.

“Để đảm bảo nhân lực gắn bó với DN, từ trước Tết, Thịnh Long Intra.,JSC thưởng Tết từ 1/2 đến nguyên 1 tháng lương cho cán bộ công nhân viên (CBCNV) và 1 gói quà khoảng 900.000 đồng cùng nhiều sự quan tâm khác" - ông Bùi Bá Thiện cho biết.

Tương tự, Công ty TNHH Cơ khí chính xác Hà Nội CNC đã khởi động năm mới với sự có mặt của 100% lực lượng lao động. Giám đốc Công ty TNHH Cơ khí chính xác Hà Nội CNC Nguyễn Minh Châu cho hay, năm 2022, tình hình có chiều hướng cải thiện rõ và thuận lợi hơn. Công ty cũng có thêm một vài dự án, hợp đồng mới để bảo đảm công việc, thu nhập cho người lao động.

“Sự quan tâm kịp thời và ngày càng thực chất từ Chính phủ, cơ quan chức năng, chính quyền địa phương đã tạo niềm tin cho cộng đồng DN và xã hội, tạo đà phục hồi, tăng trưởng kinh tế trong năm 2022” - ông Nguyễn Minh Châu chia sẻ.

Xuyên đêm thực hiện nhiệm vụ

Hòa trong không khí phấn khởi đón Xuân Nhâm Dần - 2022, cán bộ, công nhân viên (CBCNV) tại Dự án Nhà máy Nhiệt điện (NMNĐ) Thái Bình 2 vẫn duy trì cường độ làm việc cao, không nghỉ trong những ngày Tết Nguyên đán. Tính đến ngày 4/2, Dự án còn 330 ngày để về đích, trong đó, 19 ngày đến với mốc quan trọng đầu tiên của Dự án là đốt dầu lần đầu Tổ máy số 1 ngày 23/2.

Theo Tổng Giám đốc Petrovietnam Lê Mạnh Hùng, hiện tại, 22/28 hệ thống của Nhà máy đã hoàn thành lắp đặt và chạy thử, 6 hệ thống đang vừa lắp đặt, vừa triển khai chạy thử. Trong đó, hầu hết các hệ thống liên quan đến mốc đốt lửa lần đầu bằng dầu và hòa lưới lần đầu bằng dầu đã hoàn thành lắp đặt, đang triển khai lắp đặt hệ thống giám sát khói thải (CEMS), tiến hành kiểm tra, bảo dưỡng và chạy thử thiết bị.

Dự án đã hoàn thành súc rửa hóa chất lò hơi, chạy quạt khói, quạt gió, thông thổi đường hơi tự dùng, chạy đơn động cơ bơm cấp, bơm nước làm mát, bơm ngưng Tổ máy số 1... chuẩn bị cho mốc đốt lửa lần đầu. Ban Quản lý dự án đang tích cực làm việc với các bộ, ngành, đơn vị liên quan hoàn tất các thủ tục, hồ sơ, giấy phép theo quy định, sẵn sàng cho mốc 23/2.

Với tính chất quan trọng của mốc đốt dầu lần đầu Tổ máy số 1, quán triệt quyết tâm cũng như chỉ đạo của lãnh đạo Tập đoàn, Ban Quản lý dự án, Tổng thầu đã nỗ lực phối hợp, huy động cao nhất mọi nguồn lực để duy trì hoạt động an toàn, đảm bảo chất lượng của Dự án trong suốt đợt nghỉ Tết Nguyên đán vừa qua. Hàng trăm chuyên gia, kỹ sư, công nhân gần như không có ngày nghỉ, nỗ lực hoàn thành hàng chục hạng mục chuẩn bị vận hành quan trọng như nhập dầu, hóa chất, nghiệm thu hạng mục súc rửa đường ống, chống ăn mòn, kiểm tra an toàn khu vực lò hơi, khẩn trương xây dựng khu nhà điều hành, hoàn thiện công tác phòng cháy chữa cháy...

Trong khi đó, âm thầm, lặng lẽ trên mọi miền Tổ quốc “canh” cho những dòng điện quốc gia được truyền tải liên tục, an toàn và ổn định, với những người lính truyền tải đón Xuân về nhưng vẫn không quên nhiệm vụ. Có mặt tại vùng cao Tây Bắc, theo chân những người lính của đội truyền tải điện Mộc Châu thuộc Truyền tải điện Hòa Bình, Công ty Truyền tải điện 1 dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 mới thấy được trách nhiệm với công việc, tình cảm đồng nghiệp nơi đây.

Chia sẻ với phóng viên Kinh tế & Đô thị, Giám đốc Truyền tải điện Hòa Bình Nguyễn Văn Giang cho biết, do đặc thù công việc nên dịp lễ, Tết, CBCNV đều phải trực từ 75% có khi là 100% quân số. Tất cả đều vì mục đích truyền tải điện liên tục an toàn, ổn định để phục vụ bà con vui Xuân đón Tết. Công việc khó khăn vất vả là vậy tuy nhiên năm nào CBCNV trực đều rất hăng hái và vui vẻ vì nhận được sự quan tâm và chia sẻ của các cấp chính quyền, lãnh đạo Công ty Truyền tải điện 1.

Quyết tâm hoàn thành chỉ tiêu, kế hoạch

Ngay trong những ngày đầu năm mới, CBCNV đang làm việc tại Công ty CP Công nghệ Tin học EFY Việt Nam đều chia sẻ niềm vui, sự phấn khởi, hào hứng về không khí làm việc trong buổi khai Xuân tại DN. Mọi người cũng đã chuẩn bị đầy đủ từ tinh thần cũng như sức khỏe để bắt tay trở lại làm việc trong một trạng thái sẵn sàng và nhiều năng lượng nhất. Sau ít phút gặp mặt đầu năm, CBCNV đã bắt tay vào sản xuất với quyết tâm hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch ngay từ những ngày đầu, tháng đầu.

"Thời điểm sáng 7/2, lượng khách hàng cần tư vấn, hỗ trợ chưa nhiều nhưng EFY Việt Nam vẫn luôn sẵn sàng hỗ trợ cho các đơn vị, tổ chức quay trở lại guồng quay sản xuất kinh doanh" - Chủ tịch HĐQT EFY Việt Nam Hoàng Văn Thuấn nói.

Ông Hoàng Văn Thuấn cho biết thêm, để đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid -19, công ty đã thực hiện test nhanh Covid-19 trước khi chính thức trở lại làm việc. Đồng thời vẫn đảm bảo tuân thủ các biện pháp 5K tại nơi làm việc.

Đến Công ty CP Thống Nhất Hà Nội, Thành viên HĐQT, Phó Tổng Giám đốc Đinh Vũ Minh Việt cho biết, sau kỳ nghỉ Tết kéo dài 10 ngày, do đặc thù công việc, năm nay ngày 8/2 (mùng 8 Tết), xe đạp Thống Nhất mới bắt tay vào làm việc. Tuy nhiên, DN tập trung vào những nội dung để bắt đầu cho một năm mới bằng việc ổn định tình hình lao động, hỗ trợ tàu xe cho cán bộ công nhân viên ở tỉnh, thành xa về Hà Nội.

Từ thực tiễn thị trường, hiện nhu cầu về sản phẩm xe đạp sau Tết tăng cao, vì vậy công ty bắt tay ngay vào sản xuất đảm bảo nguồn cung cho thị trường. Bên cạnh đó, sau Tết tình hình dịch vẫn diễn biến phức tạp, công ty tăng cường các hoạt động phòng dịch, khử khuẩn, khẩu trang, xét nghiệm. Đặc biệt, DN tổ chức tặng quà, lì xì khai Xuân cho các khách hàng đại lý, tiêu dùng… nhằm tri ân sự tin dùng của người dân với các sản phẩm của Thống Nhất.

"15 đơn vị thành viên với khoảng 16.000 lao động đã bắt tay vào sản xuất ngay ngày đầu tiên sau kỳ nghỉ Tết. Năm 2021, mặc dù chịu ảnh hưởng của dịch Covid-19, song tất cả các đơn vị thuộc Tổng công ty đều có doanh thu tăng trưởng ít nhất khoảng 10%, đời sống của người lao động được bảo đảm, thu nhập bình quân trên 10 triệu đồng/người/tháng." - Chủ tịch Hội đồng quản trị Tổng công ty May Hưng Yên Nguyễn Xuân Dương

"Sự quan tâm trước trong và sau Tết là sự động viên với người lao động. Mong rằng dịch sớm qua, DN phát triển, bản thân chúng tôi luôn đồng lòng sẵn sàng gắn bó, sẻ chia để có công việc ổn định. Tôi và các đồng nghiệp tập trung để hoàn thành tốt công việc được giao để góp phần vào kế hoạch chung của DN."- Chị Võ Thị Hồng Vân - công nhân Thịnh Long Intra.,JSC

PV Khắc Kiên - Theo báo Kinh tế & Đô thị