Báo Kinh tế & Đô thị: EFY Việt Nam trở thành đối tác cung cấp dịch vụ thuế cho doanh nghiệp

Kinhtedothi - Chia sẻ bên lề Hội nghị trực tuyến công bố triển khai Hệ thống hóa đơn điện tử (HĐĐT) do Bộ Tài chính tổ chức ngày 21/11, CEO Công ty CP Công nghệ tin học EFY Việt Nam Hoàng Văn Thuấn khẳng định: Đây là sự nỗ lực của EFY Việt Nam khi đưa ra giải pháp tối ưu cho cộng đồng doanh nghiệp và được cơ quan Nhà nước ghi nhận.

Ông Hoàng Văn Thuấn thông tin, tổ chức nhận, truyền, lưu trữ dữ liệu đầu tiên về HĐĐT với: Giải pháp Hoá đơn điện tử EFY-iHOADON của EFY Việt Nam được lựa chọn là nhà cung cấp dịch vụ HĐĐT có kết nối trực tiếp với Tổng cục Thuế (nhận, truyền, lưu trữ dữ liệu HĐĐT).

CEO EFY Việt Nam Hoàng Văn Thuấn chia sẻ về những ưu điểm sản phẩm của doanh nghiệp.

Ngày 10/11/2021, Tổng cục Thuế đã hoàn thành việc đánh giá hồ sơ kế hoạch kết nối kỹ thuật và kiểm thử hệ thống đối với các tổ chức nộp hồ sơ đề nghị ký hợp đồng của tổ chức cung cấp dịch vụ nhận, truyền và lưu trữ dữ liệu HĐĐT theo Thông báo số 422/TB-TCT ngày 8/10/2021 và EFY Việt Nam là mộ trong các doanh nghiệp vinh dự được lựa chọn.

Theo đó, EFY Việt Nam với Giải pháp EFY-iHOADON đã đảm bảo đầy đủ các điều kiện khắt khe để trở thành một trong những đơn vị đầu tiên được lựa chọn để ký hợp đồng, chính thức trở thành tổ chức cung cấp dịch vụ nhận, truyền và lưu trữ dữ liệu hóa đơn điện tử.

Với việc được công nhận là tổ chức truyền nhận, EFY Việt Nam hiện đang đồng thời đảm nhiệm cả 2 vai trò: Tổ chức giải pháp và Tổ chức truyền nhận dữ liệu theo quy định của Thông tư 78 được Tổng cục Thuế thẩm định và Công bố. Mô hình kết nối dữ liệu với Tổng cục Thuế, CEO EFY Việt Nam Hoàng Văn Thuấn chia sẻ, với việc phần mềm iHOADON của doanh nghiệp kết nối dữ liệu trực tiếp với Tổng cục Thuế, người dùng sẽ dễ dàng đăng ký sử dụng hoá đơn với cơ quan thuế ngay trên phần mềm HĐĐT không cần sử dụng đến hệ thống kê khai thuế phức tạp, đơn vị cũng không cần phải định kỳ nộp báo cáo tình hình sử dụng hoá đơn như trước đây. Điều này mang đến nhiều thuận tiện cho các đơn vị khi triển khai áp dụng HĐĐT cũng như tránh được những rủi ro trong quá trình sử dụng hoá đơn.

“Là một tổ chức giải pháp và truyền nhận dữ liệu về hóa đơn điện tử, EFY Việt Nam mong muốn đồng hành, hợp tác cùng các khách hàng và ngành Thuế trên cả nước để mang đến một giải pháp HĐĐT tối ưu, đầy đủ các nghiệp vụ và nhiều tiện ích thông minh hỗ trợ tốt nhất cho người nộp thuế” - CEO EFY Việt Nam Hoàng Văn Thuấn nhấn mạnh.

Đồng thời chia sẻ thêm, hoạt động với tiêu chí lấy sản phẩm và dịch vụ làm trọng tâm, trong suốt thời gian qua EFY Việt Nam đã không ngừng nỗ lực, lắng nghe nhu cầu của thị trường, lắng nghe khách hàng để tối ưu các sản phẩm, giải pháp của mình để mang đến cho khách hàng một giải pháp hoá đơn toàn diện, dịch vụ hỗ trợ chuyên nghiệp, chính sách giá hợp lý và đáp ứng tốt hơn các nhu cầu của khách hàng.

Sản phẩm của EFY-iHOADON sẽ mang đến nhiều tiện ích cho doanh nghiệp.

EFY-iHOADON chính thức ra mắt từ ngày 12/11/2017. Đến nay, EFY Việt Nam luôn không ngừng nâng cao chất lượng sản phẩm và dịch vụ, nhằm mang tới những giải pháp hoá đơn điện tử tiện ích, bảo mật, đáp ứng đầy đủ yêu cầu của các tổ chức, doanh nghiệp. Hiện tại, giải pháp đang được sử dụng bởi hơn 10.000 khách hàng. Trong đó, có các các tập đoàn, doanh nghiệp, bệnh viện, trường học lớn như SCG Group, Pepsico, Elmich, Mico, ĐH Quốc gia Hà Nội, Bệnh viện K, Bệnh viện Nội tiết Trung ương,...

PV Khắc Kiên - Báo Kinh tế & Đô thị