GENK: Ứng dụng Hợp đồng điện tử EFY-eCONTRACT trong đại dịch

Báo GenK - Làn sóng Covid 19 quay trở lại tiếp tục mang đến những tác động nặng nề về kinh tế. Các công ty, tập đoàn lớn mạnh bao năm qua cũng đang “chật vật” để trụ vững trong đại dịch. Tuy nhiên, ở một khía cạnh tích cực, nó được coi như một chất xúc tác thúc đẩy quá trình ứng dụng CNTT, chuyển đổi số để mở ra nhiều cơ hội mới cho các doanh nghiệp.

Tăng tốc chuyển đổi số trong đại dịch

Dịch bệnh Covid xảy ra đúng vào giữa thời Cách mạng công nghiệp 4.0, bởi vậy trước những thách thức mà doanh nghiệp phải đối mặt thì việc ứng dụng những thành tựu công nghệ thông tin vào giải quyết công việc và phục vụ cuộc sống là tất yếu, coi chuyển đổi số là yếu tố cần thiết trong chiến lược để thích ứng trước những thay đổi và phục vụ cộng đồng tốt hơn. Thay vì phải trực tiếp đến cơ quan, gặp mặt thảo luận thì doanh nghiệp chuyển sang xu hướng "Work From Home", xử lý công việc, hội họp, ký kết hợp đồng bằng hình thức trực tuyến, kinh doanh qua mạng, sử dụng ví điện tử và thẻ tín dụng thanh toán online,...

Theo ông Nguyễn Mạnh Hùng - Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông: "Covid-19 chính là cú huých trăm năm để đẩy nhanh chuyển đổi số. Cần tận dụng được món quà này của Covid để Việt Nam thuộc nhóm quốc gia đi đầu trong chuyển đổi số, để sau Covid chúng ta sẽ xuất hiện ở một trạng thái mới - một xã hội được số hoá toàn diện".

Có thể thấy, đại dịch Covid 19 đã thúc đẩy làn sóng chuyển dịch số mạnh mẽ và đồng loạt từ các cơ quan nhà nước tới các doanh nghiệp, tổ chức, người dân, kéo theo đó là sự phát triển mạnh mẽ của các giải pháp CNTT, chuyển đổi số. Để thích nghi, tồn tại và phát triển, tất cả các đơn vị phải nhanh chóng triển khai, ứng dụng công nghệ số.

Thay đổi để thích nghi

Đánh giá tác động của dịch Covid-19 đến hoạt động của DN và xu hướng ứng dụng các giải pháp CNTT, chuyển đổi số, Viện trưởng Phát triển DN của Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) Lương Minh Huân cho biết: Khảo sát thực trạng chuyển đổi số ở hơn 400 DN Việt Nam cho thấy rõ, Covid-19 đã tác động, thúc đẩy các DN thực hiện chuyển đổi số. DN đã bắt đầu nhận thức được việc ứng dụng công nghệ số. Gần 51% số DN cho biết đã ứng dụng các công nghệ số trước khi có dịch Covid-19. Có 25,7% số DN bắt đầu ứng dụng các công nghệ số từ khi có dịch và có ý định tiếp tục sử dụng… Trong số đó, DN lớn có mức độ quan tâm công nghệ số nhiều hơn, không cần phải chờ đến khi bùng phát dịch khi mà 65% đã ứng dụng công nghệ số từ trước, còn DN nhỏ và vừa chỉ ở mức hơn 42%. Tuy nhiên, các DN nhỏ và vừa cũng đã tăng tốc, dần bắt kịp xu thế kể từ khi có dịch Covid-19 khi có tới 32% số DN nhỏ và vừa bắt đầu ứng dụng công nghệ số.

Các DN Việt Nam Chuyển đổi số trước và khi đại dịch Covid 19 diễn ra

Từ thực tiễn triển khai tại các doanh nghiệp cũng cho thấy việc ứng dụng công nghệ số đã tối ưu vận hành, tiết kiệm đến 60% chi phí, 30 - 70%, thậm chí là 90% thời gian ở một số quy trình so với trước khi số hóa thành công.

Tham khảo: Hợp đồng điện tử theo quy định pháp luật Việt Nam hiện hành

EFY-eCONTRACT - Giải pháp thích ứng với đại dịch

Trong hoạt động kinh doanh, giải pháp chuyển đổi số Hợp đồng điện tử cũng được ứng dụng mạnh mẽ. Sự xuất hiện của Hợp đồng điện tử EFY-eCONTRACT đã giải quyết tốt nhu cầu về ký hợp đồng giữa doanh nghiệp với người lao động và khách hàng ở khoảng cách xa, trong những khu vực đang thực hiện cách ly xã hội, ngày nghỉ lễ…nhưng vẫn đảm bảo tính an toàn, nhanh chóng và tiết kiệm.

Hợp đồng điện tử EFY-eCONTRACT

Bằng việc áp dụng hợp đồng điện tử EFY-eCONTRACT trong các hoạt động ký kết hợp tác, các doanh nghiệp có thể ký hợp đồng điện tử mọi lúc, mọi nơi nhưng vẫn đảm bảo tính pháp lý và bảo mật; dễ dàng theo dõi, quản lý trạng thái của hợp đồng, lưu trữ tra cứu hợp đồng nhanh chóng mà không phải trực tiếp đến công ty, gặp mặt trực tiếp khách hàng.

Thích ứng và đón đầu xu thế chung, nhiều doanh nghiệp đã lựa chọn triển khai Hợp đồng điện tử EFY-eCONTRACT để ký kết hợp đồng với khách hàng, nhân viên...Trong đó, có thể kể đến các ông lớn như: Hệ thống Vua Nệm, VuMedia, Logivan, NFQ Asia, EnglishNow, TELIO,...Giải pháp đã giải quyết được những "trăn trở" trong hoạt động hợp tác kinh doanh, quản lý nhân sự và góp phần đẩy mạnh quá trình chuyển đổi số tại các đơn vị.

Hiện nay, dịch bệnh Covid 19 vẫn đang có những diễn biến phức tạp nên việc ứng dụng các thành tựu CNTT đang được đẩy nhanh và tạo được nhiều đột phá chưa từng có. Quy trình làm việc, giao dịch, ký kết hợp đồng tự động từ xa không còn là mục tiêu mà trở thành yếu tố cấp thiết giúp các doanh nghiệp đảm bảo doanh thu và các quan hệ hợp tác trong thời điểm dịch bệnh. Tương lai phát triển của công nghệ thông tin là rõ ràng, nhưng việc phát huy các tiềm năng của nó còn phụ thuộc nhiều vào sự linh hoạt và việc xây dựng chiến lược hiệu quả trong từng bối cảnh của các doanh nghiệp.

Thông tin liên hệ:

Liên hệ: Mr Vinh - HN: 0982 124 619 hoặc Ms Thùy - HCM: 0911 876 899

Email: contact@efy.com.vn

Website: https://econtract.efy.com.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/EFYeCONTRACT

Địa chỉ: Hà Nội: Tầng 9 toà nhà Sannam, số 78 Duy Tân, phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội

VP đại diện: Hồ Chí Minh: M002B Cao ốc Phú Nhuận, số 20 Hoàng Minh Giám, P.9, Q.Phú Nhuận, TP.HCM

Theo Báo GenK