Kinh tế & Đô thị: "EFY-eCONTRACT với tiện ích bỏ ký tay, thay ký số"

Kinhtedothi - Tiếp nối thành công, EFY Việt Nam tiếp tục ra mắt sản phẩm dịch vụ mới - Hợp đồng điện tử nhằm mang đến sản phẩm hữu ích cho doanh nghiệp, đơn vị... khi sử dụng trong chuỗi kỷ niệm 13 năm thành lập.

EFY Việt Nam với giá trị thực triệu đô

Công ty CP Công nghệ Tin học EFY Việt Nam (EFY Việt Nam) là doanh nghiệp CNTT được thành lập năm 2007, đến nay tròn 13 năm xây dựng và phát triển, EFY Việt Nam là một thương hiệu uy tín đã được khẳng định trên thị trường.

Hiện, EFY Việt Nam đang cung cấp 4 dịch vụ chính gồm: Dịch vụ nền tảng chuyển đổi số cho Chính phủ và doanh nghiệp (LGSP), Dịch vụ bảo hiểm xã hội điện tử (IVAN); Dịch vụ hóa đơn điện tử (iHoadon); Dịch vụ chứng thực chữ ký số công cộng (CA). Sản phẩm và dịch vụ của EFY Việt Nam đã có mặt tại 63 tỉnh, thành trên toàn quốc với hơn 140.000 khách hàng là tổ chức cơ quan nhà nước, trường học, bệnh viện và DN.

Chủ tịch HĐQT Tổng Giám đốc EFY Việt Nam Hoàng Văn Thuấn cho biết, CNTT đóng vai trò quan trọng trong hầu hết các lĩnh vực của đời sống. Tiếp nối thành công, EFY Việt Nam tiếp tục ra mắt sản phẩm dịch vụ mới - Hợp đồng điện tử (EFY-eCONTRACT). Sản phẩm sẽ là một công cụ đắc lực giúp cho công cuộc chuyển đổi số quốc gia và DN một cách nhanh chóng và hiệu quả hơn, EFY Việt Nam xây dựng sản phẩm với triết lý: Bỏ ký tay, thay ký số; Hợp đồng số, tăng doanh số.

Với EFY-eCONTRACT, theo quy định tại Điều 33, Luật Giao dịch điện tử 2005,  đây là hợp đồng được thiết lập dưới dạng thông tin được tạo ra, được  gửi đi, được nhận và được lưu trữ bằng phương tiện điện tử. Trong đó, phương tiện điện tử là phương tiện hoạt động dựa trên công nghệ  điện, điện tử, kỹ thuật số, từ tính, truyền dẫn không dây, quang học, điện từ hoặc  công nghệ tương tự.

Hợp đồng điện tử sẽ giúp nhiều tiện ích cho người sử dụng. Ảnh: Khắc Kiên

“Giao kết hợp đồng điện tử là sử dụng thông điệp dữ liệu để tiến hành một phần  hoặc toàn bộ giao dịch trong quá trình giao kết hợp đồng. Lúc này, thông báo dưới  dạng thông điệp dữ liệu có giá trị pháp lý như thông báo bằng hợp đồng truyền thống” – ông Hoàng Văn Thuấn nhấn mạnh.

Đồng thời cho biết, mặc dù cũng là một hình thức thể hiện sự thỏa thuận giữa các bên, vẫn chịu sự  điều chỉnh của Bộ luật Dân sự 2015 nhưng Hợp đồng điện tử vẫn có một số điểm  khác so với Hợp đồng truyền thống thông thường.

Về phương thức giao  dịch, EFY-eCONTRACT giao dịch bằng  phương tiện điện tử  hay còn được gọi là giao dịch bằng văn bản, được ký bằng chữ ký điện tử. Ngoài các nội dung  như Hợp đồng truyền  thống, các bên giao kết  hợp đồng điện tử có  thể thoả thuận về yêu cầu kỹ thuật, chứng thực chữ ký  điện tử, các điều kiện bảo  đảm tính toàn vẹn, bảo mật.

Để dễ hình dung phần mềm EFY-eCONTRACT của EFY Việt Nam, dưới là sơ đồ các bước thực hiện và chức năng  chính của phần mềm.

Trong khi đó, hợp đồng truyền thống thông thường, hợp đồng truyền  thống có các phương thức bằng văn bản, lời nói, hành động, các hình thức khác do hai bên  thỏa thuận; Đối tượng của hợp đồng về số lượng, chất lượng, giá, phương thức thanh toán, thời hạn, địa điểm, phương thức  thực hiện hợp đồng, quyền, nghĩa vụ của các bên, trách nhiệm do vi phạm hợp  đồng, phương thức giải quyết tranh  chấp.

Doanh nhân Hoàng Văn Thuấn thông tin, EFY-eCONTRACT của EFY Việt Nam hỗ trợ nạp dữ liệu khách hàng vào phần mềm eCONTRACT đảm bảo việc xuất  hợp đồng nhanh và chính xác; Hỗ trợ đầy đủ nghiệp vụ xử lý hợp đồng trên phần mềm như: Điều chỉnh hợp  đồng, Hủy hợp đồng; Hỗ trợ kết xuất các biểu báo cáo theo loại hợp đồng, doanh thu,… Hỗ trợ tích chữ ký số token và chữ ký số từ xa; Hợp đồng điện tử được mã hóa bằng khóa của đơn vị nên đảm bảo thông tin  hợp đồng được. Bảo mật nội dung hợp đồng, hợp đồng đã được ký số điện tử và mã hóa dữ liệu  nên không thể thay đổi.

Phần mềm eCONTRACT có khả năng trao đổi, tích hợp với các phần mềm  khác như: HRM, CRM, ERP… Đáp ứng quản lý hợp đồng với các mô hình doanh nghiệp: Tập đoàn, Tổng  Công ty… Có thể xuất nhanh và quản lý hợp đồng với số lượng lớn. 

PV Khắc Kiên