Kinh tế đô thị: " EFY Việt Nam tổ chức Lễ ra mắt dịch vụ CKS EFY-CA"

Kinhtedothi - Lễ ra mắt dịch vụ chứng thực chữ ký số công cộng EFY-CA được Công ty CP Công nghệ Tin học EFY Việt Nam (EFY Việt Nam) tổ chức ngày 28/7, tại Hà Nội.

Sự kiện dịch vụ chứng thực chữ ký số công công EFY-CA ra mắt đã nâng tổng số nhà cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số công cộng tại Việt Nam lên 9 đơn vị.

Được Bộ TT&TT cấp giấy phép cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số công cộng vào đầu tháng 4/2018, chữ ký số EFY-CA đáp ứng đầy đủ về các tiêu chuẩn CA công cộng theo quy định của Trung tâm Chứng thực điện tử quốc gia - Bộ TT&TT. Theo Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc EFY Việt Nam Hoàng Văn Thuấn, dịch vụ này cho phép các cá nhân hoặc tổ chức thay vì phải ký trực tiếp vào văn bản giấy tờ, có thể ký xác nhận vào file văn bản trên máy tính và chuyển qua mạng Internet mà vẫn đảm bảo tính xác thực, được pháp luật bảo vệ như văn bản thông thường.

EFY Việt Nam ra mắt dịch vụ chữ ký số công cộng

Ông Hoàng Văn Thuấn – Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc công ty EFY Việt Nam phát biểu khai mạc

Chia sẻ về dịch vụ, ông Hoàng Văn Thuấn cho biết, mức giá sử dụng chứng thực chữ ký số EFY-CA tương đương thậm chí là có hơi nhỉnh hơn so với giá dịch vụ của các CA công cộng khác. Song, EFY Việt Nam sẽ không cạnh tranh về giá với các DN mà sẽ chú trọng để cung cấp cho các khách hàng dịch vụ chứng thực chữ ký số công cộng với chất lượng cao. Tính sáng tạo trong sản phẩm luôn được coi là lợi thế cạnh tranh hàng đầu của EFY Việt Nam.

Cũng tại lễ ra mắt dịch vụ chứng thực chữ ký số công cộng EFY-CA, Công ty EFY Việt Nam đã ký hợp đồng cung cấp dịch vụ mới cho khách hàng đầu tiên là Văn phòng đại diện University Research. Cùng với đó, Ban lãnh đạo EFY Việt Nam cũng đã giới thiệu các đại lý và cộng tác viên sẽ hợp tác cùng Công ty phát triển dịch vụ chứng thực chữ ký số công cộng EFY-CA trong thời gian tới.

Số liệu của NEAC cho hay, trước khi cấp phép cho EFY-CA, trên cả nước đã có 8 tổ chức cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số công cộng (CA công cộng) được Bộ TT&TT cấp phép gồm: VNPT-CA, BKAV-CA, FPT-CA, Viettel-CA, Safe-CA, SmartSign (VinaCA), CA2 (Nacencom) và Newtel-CA. Tính đến ngày 31/12/2016, các CA công cộng này đã cấp trên 1.700.000 (1,7 triệu) chứng thư số, trong đó có hơn 800.000 chứng thư số đang hoạt động.

PV - Khắc Kiên